Chào mừng bạn đến với Taxi tải Hoàng Phương!

  • Taxi Tải Hoàng Phương Hải Phòng

Hải Phòng cách ly y tế tập trung đối với người về từ Hà Nội hoặc đi qua Hà Nội

Cập nhật: 24-07-2021 10:56:09 | Tin tức | Lượt xem: 603

VOV.VN - Hải Phòng vừa tăng cường một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, trong đó, yêu cầu cách ly y tế tập trung đối với những người về hoặc đi qua Hà Nội; trường hợp có xét nghiệm PCR sẽ xem xét cụ thể.

Hải Phòng sẽ áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung 14 ngày đối với tất cả những người về từ hoặc đi qua Hà Nội, kể từ 12h00’ ngày 24/7. Đối với những trường hợp từ Hà Nội về có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR do các cơ sở được phép xét nghiệm khẳng định COVID-19 tại Hà Nội thì sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể.

Từ 00h00 ngày 25/7, UBND TP. Hải Phòng yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về). UBND các quận, huyện triển khai hoạt động trở lại các tổ kiểm soát COVID-19 cộng đồng (có hỗ trợ kinh phí theo quy định) để thực hiện các nhiệm vụ được giao từ ngày 25/7 đến ngày 30/7.  

Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng chỉ đạo các doanh nghiệp bố trí chỗ ăn, ở tại Hải Phòng cho người lao động là người của Hải Dương, Hưng Yên đang làm việc tại các doanh nghiệp, tuyệt đối không để người lao động di chuyển từ Hải Phòng về các địa phương trên cho đến khi có thông báo mới; tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch tại các doanh nghiệp.

Hải Phòng cách ly y tế tập trung đối với người về/đi qua Hà Nội kể từ 12h00’ ngày 24/7/2021.

Sở Y tế rà soát lại 6 đơn vị đang thực hiện xét nghiệm Realtime - PCR về nhân lực, trang thiết bị; củng cố nâng cao năng lực đảm bảo công suất xét nghiệm 100.000 mẫu/1 ngày. UBND TP Hải Phòng cũng giao Sở Y tế khẩn trương xét nghiệm SARS-CoV-2 (không thu phí) theo phương pháp gộp mẫu, làm mẫu đơn đối với trường hợp nguy cơ cao xong trước ngày 30/7/2021 cho các nhóm đối tượng, gồm: Các trường hợp có ho, sốt; các đối tượng trực tiếp làm nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh, cung ứng dịch vụ tại các cơ sở lưu trú, các chợ đầu mối, chợ dân sinh, phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố; cán bộ làm việc thường xuyên tại các trung tâm hành chính, bộ phận tiếp dân, bộ phận một cửa các Sở, ngành, quận huyện, xã, phường, thị trấn...

Xét nghiệm ngẫu nhiên đối với những người làm việc tại các bệnh viện, trạm y tế, phòng khám đa khoa, chuyên khoa tư nhân, cơ sở xét nghiệm, cơ sở bán lẻ thuốc (20%). Các công chức, viên chức, người lao động đi công tác ngoại tỉnh, thành phố có ca nhiễm cộng đồng nhưng không thuộc diện áp dụng cách ly y tế sẽ được xét nghiệm trong vòng 3-7 ngày kể từ khi về thành phố. 

Công an thành phố Hải Phòng tăng cường kiểm tra, giám sát, chỉ đạo lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt thực hiện nghiêm việc kiểm soát các phương tiện chở người, chở hàng ra vào thành phố qua chốt, đặc biệt từ thành phố Hà Nội về./.

Copyright © 2017 by Taxi Hoang Phuong. Design by Vinaweb